slide 50 ที่เที่ยวยอดฮิตในเชียงใหม่ หนาวนี้ห้ามพลาด

เชียงใหม่ เชียงใหม่ เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภาคเหนือ เมืองแห่งศิลปะของล้านนาที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ทั้งสายน้ำลำธาร ป่าไม้ ขุนเขา และ สถาปัตยกรรม วัดวาอาราม ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ผู้คนที่เคยมาต่างบอกเล่าถึงประสบการณ์อันน่าประทับใจ แล้วบอกต่อกันถึงความสวยงาม ชวนให้น่าสัมผัส จึงทำให้เชียงใหม่ยังคงเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในแถบจังหวัดภาคเหนือ ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเมืองเชียงใหม่ก็ยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศอย่างไม่เสื่อมคลาย ลมหนาวกำลังพัดมาเยือนทำให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสกับอากาศหนาวได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าหลายๆ คนคงจะต้องนึกถึงเชียงใหม่เป็นสถานที่แรกๆ สำหรับใครที่วางแผนมาเที่ยวยังภาคเหนือ ลองเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่กันดู เชื่อว่าคุณจะได้รับความประทับใจไปอย่างแน่นอน ยามมาเยือนเชียงใหม่แล้วสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมีที่ไหนกันบ้าง เชิญมาดูกันเลย 1.อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์นานาชาติขนาดใหญ่บนเนื้อที่กว่า 500ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางเกษตรและเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพืชสวน และ พรรณไม้นานาชนิดทั่วทุกมุมโลก

เที่ยวต่างประเทศเที่ยวเวียดนาม – รวม 40 กว่าที่เที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม เหนือ กลาง ใต้

สถานที่เที่ยวยอดฮิตเวียดนาม จากเหนือจรดใต้ เวียดนาม ประเทศในเขตภูมิภาคอาเซียน ประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันอยู่ไม่น้อย ถึงแม้จะไม่มีอาณาเขตติดกับประเทศไทยแต่ก็อยู่ไม่ไกล สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทั้งทางรถ ที่นั่งรถจากมุกดาหารผ่านชายแดนลาว หรือ จะนั่งเครื่องบินมาลงยัง เมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง ฮานอย และ โฮจิมินห์ โดยใช้ระยะเวลาไม่มาก เที่ยวเวียดนาม ประเทศที่มีลักษณะประเทศเป็นรูปตัว s ทอดยาวจากเหนือจรดใต้กว่า 1,600 กิโลเมตร ทำให้ประเทศเวียดนามมีความหลากหลายทางภูมิประเทศ ทางตอนเหนือ มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่เมืองฮานอย มีเมืองซาปาอยู่ทางตอนเหนือสุด ลักษณะภูมิประเทศมีเทือกเขาน้อยใหญ่โอบล้อม อากาศทางตอนเหนือเย็นสบาย กระเถิบลงมาตอนกลางของเวียดนาม ที่คนไทยนิยมเดินทางข้ามมายังฝั่งลาว  เข้ามายังเมืองเว้ ผ่านดานัง

เที่ยวทะเล หาดกินรี สัตหีบ

  หาดกินรี หรือ มีชื่อเรียกอีกชื่อนึงเรียกว่า หาดขลอด หาดกินรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลน่าสนใจในสัตหีบ ตั้งอยู่ในกองพันสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก ทางเข้าอยู่ถัดจากทางเข้าสนามบินอู่ตะเภามาไม่ไกล ชายหาดมีบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่าน เนื่องจากยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยว ชายหาดทอดยาว น้ำทะเลใสสะอาด ริมหาดมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ บริการนักท่องเที่ยว ที่พักสัตหีบใกล้หาดกินรีสัตหีบ แผนที่เที่ยวสัตหีบ

เที่ยวภูเขา ภูกระดึง

  ภูกระดึง จ.เลย พิสูจน์รักแท้บนยอดดอยอันหนาวเหน็บของภูกระดึง หรือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ภูกระดึง เป็นยอดดอยที่ว่ากันว่า หากคู่รักคู่ใดอยากพิสูจน์รักแท้ ให้ทั้งคู่เดินทางมาพิชิตยอดดอยภูกระดึง หากเขาหรือเธอสามารถร่วมเดินทางกันจนกระทั่งถึงยอดดอยนับเป็นการพิสูจน์รักแท้ของคุณอย่างแท้จริง เพราะการพิสูจน์รักแท้ ยังคงมีต่อตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สำหรับดอยภูกระดึงนั้นนับเป็นยอดภูที่สุูงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ การเดินทางไปที่ภูกระดึงกับการพิชิตยอดดอยจำเป็นต้องช่วยเหลือดูแลระหว่างกัน  จะทำให้เห็นว่าคู่รักของคุณพร้อมจะลุยกับคุณมากแค่ไหน พิสูจน์กันว่ารักแท้หรือเห็นแก่ตัวก็ต้องวัดกันที่ตรงนี้แหละ ถือได้ว่าการไป ภูกระดึงสำหรับคู่รักนั้นเหมาะสำหรับการพิสูจน์รักแท้ที่จะทำให้คุณได้ผ่านอุปสรรคไปแบบชิลๆ ได้เลยหากรักกันจริง กับทริปเดินทางพิชิตยอดภูกระดึงนั่นเอง ถึงแม้ตอนเดินขึ้นจะค่อนข้างเหนื่อยแต่เพื่อแลกกับการได้สัมผัสธรรมชาติบนยอดภูถือว่าแสนคุ้มค่า พิชิตยอดดอยภูกระดึงการเดินทางที่แสนคุ้มค่า นอกจากจะมีคู่รักหลายต่อหลายคู่ ที่เดินทางไปพิสูจน์รักแท้กับการเดินทางเพื่อไปพิชิตยอดภูกระดึงแล้ว แล้วเดินทางมาท่องเที่ยวที่ภูกระดึงแห่งนี้ยังได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย บ้างก็มาเป็นกลุมเพื่อน บ้างก็มากันแบบครอบครัว  ซึ่งแต่ละคนที่ได้ไปสัมผัสกับความงามแห่งธรรมชาติแห่งนี้แล้ว มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตอนเดินเหนื่อยอย่างแรง หากแต่ได้ขึ้นไปสัมผัสกับธรรมชาติที่อยู่ข้างบนของยอดภูกระดึงแล้ว

เที่ยวน้ำตก น้ำตกทีลอซู อ.อุ้งผาง จ.ตาก

น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศ น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ จุดหมายปลายทางแรกๆ ของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยัง อ. อุ้งผาง จ. ตาก ถึงแม้ว่าถนนหนทางก่อนจะไปถึงน้ำตกจะค่อนข้างลำบากแต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งนักท่องเที่ยวจากการเยี่ยมชมน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศลงได้เลย น้ำตกที่ลอซูเป็นน้ำตกหินปูนขนาดมหึมา มีต้นกำเนิดมาจากห้วยกล้อท้อ  คำว่าทีลอซู มาจากภาษากะเหรี่ยงแปลว่า น้ำตกดำ ไหลผ่านหน้าผาใหญ่โดยมีความก้วาง 400 เมตร และสูงถึง 200 เมตร มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น โดยชัันแรกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง มีน้ำเขียวใสสะอาดเหมาะสำหรับเล่นน้ำ มีชานสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมาอย่างงดงามของน้ำตกทีลอซู ชั้นสองมีทางเดินให้ขึ้นไปชมความงดงามของน้ำตกหลายสาย ส่วนชั้นสามไม่สามารถเดินขึ้นไปได้ หากต้องการจะชมความสวยงามของน้ำตกแบบมุมสูงสามารถมองเห็นได้ทุกชั้นก็ต้องจ้างไกด์นำทางให้ช่วยนำทางขึ้นไปยังเขาฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะได้เห็นวิวอันอลังการของน้ำตกทีลอซูแบบครบทุกชั้น ที่อยู่